Tư vấn xin thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp nước ngoài

Tư vấn xin thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp nước ngoài

Một trong số những vấn đề gây trở ngại đối với các chủ doanh nghiệp là người nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam chính là gặp khó khăn trong quá trình xin cấp thẻ tạm trú. Chính vì vậy, tại bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin tư vấn xin thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp nước ngoài năm 2020 chính xác và nhanh chóng nhất.

Điều kiện cơ bản để xin cấp thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp

Luật Việt Nam quy định từ ngày 01/07/2020, các trường hợp sau được phép xin cấp tạm trú:

 • Những người nước ngoài đang là thành viên của các cơ quan ngoại giao và người thân đi theo. Đối với trường hợp này, thẻ tạm trú có ký hiệu là NG3.
 • Những người nước ngoài đến Việt Nam có thị thực sẽ được cấp thẻ tạm trú với ký hiệu LV, ĐT, NN, DH, PV, LĐ,…

Trường hợp người xin tạm trú là chủ doanh nghiệp người nước ngoài cũng sẽ được cấp thẻ tạm trú có thị thực ký hiệu là ĐT.

Thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp cần những gì

Để chủ doanh nghiệp có thể xin được thẻ tạm trú, cần phải trải qua những điều kiện xét duyệt dưới đây.

 • Hộ chiếu: yêu cầu đối với hộ chiếu đó là người muốn xin tạm trú phải sở hữu hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 13 tháng tính từ ngày đến đăng ký xin tạm trú.
 • Thị thực: Các trường hợp này phải có thị thực được sử dụng tại Việt Nam và phải sử dụng đúng mục đích đăng ký. Ký hiệu thị thực phải là ĐT.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Nội dung phải thể hiện rõ ràng việc góp vốn đầu tư vào doanh nghiệp.

Đây là 3 điều kiện cơ bản và tiên quyết để người chủ doanh nghiệp được phép xin thẻ tạm trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, tùy vào từng địa phương, từng lĩnh vực sẽ có thêm những yêu cầu cụ thể khác.

Những giấy tờ nào cần thiết khi xin thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp

Để xin thẻ tạm trú thành công, chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

 • Giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh
 • Giấy đăng ký mẫu dấu
 • Công văn xin thẻ tạm trú dành cho chủ doanh nghiệp là người nước ngoài
 • Tờ khai xin thẻ tạm trú dành cho chủ doanh nghiệp là người nước ngoài
 • Hộ chiếu
 • Giấy xác nhận xin thẻ tạm trú dành cho chủ doanh nghiệp là người nước ngoài được cơ quan cấp phường, xã xác nhận.
 • Ảnh thẻ 2×3: (2 chiếc)

Toàn bộ giấy tờ này sẽ được tổng hợp lại, sắp xếp đúng thứ tự và gửi đến cho cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc tại cơ quan chức năng cấp tỉnh tương ứng.

Những lưu ý cần thiết khi xin cấp thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp

Để được cấp thẻ tạm trú và sử dụng thẻ đúng theo pháp luật Việt Nam, không gặp phải rắc rối trong quá trình công tác, bạn cần phải biết được một số điểm lưu ý dưới đây. Đã có rất nhiều người không quan tâm đến những chú ý này và gặp phải nhiều rắc rối không đáng có.

Tham khảo lưu ý khi xin tạm trú

 • Thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp thường có thời hạn không quá 10 năm. Một số thẻ chỉ có thời hạn không quá 3 năm. Chính vì thế, chủ doanh nghiệp cần chú ý và xin gia hạn thẻ tạm trú theo đúng quy định pháp luật.
 • Thời hạn của thẻ tạm trú sẽ được cơ quan chức năng cấp ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu trong khoảng thời gian ít nhất 30 ngày.
 • Thông thường hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp thường khá rắc rối, thủ tục rườm rà. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra lại mọi thông tin để đảm bảo không phải đi lại quá nhiều lần gây lãng phí thời gian, công sức và chi phí.

Trên đây là tổng hợp những thông tin của chúng tôi cung cấp về cách xin thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp. Bên cạnh những điều kiện cần thiết, các thủ tục bắt buộc bạn cũng cần tham khảo những lưu ý mà chúng tôi cung cấp để có được cho mình thẻ tạm trú trong thời gian nhanh nhất. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 miễn phí 100%.

Dịch vụ xử lý trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam, xử lý đối tượng, xử lý danh sách đen liên hệ 0915946427.

Logo_ThaiDuong

Thẻ

Cách xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài Các trường hợp cấp thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu hồ sơ Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Mỹ Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài Dịch vụ làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu giấy tờ tại các tỉnh Dịch vụ làm giấy phép lao động năm 2018 bao công ty Dịch vụ làm giấy phép lao động tại các khu công nghiệp ở Bình Dương Dịch vụ làm giấy phép lao động Việt Nam gấp tại Sài Gòn Dịch vụ làm giấy phép lao động ở Long An Dịch vụ làm thẻ tạm trú Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài Dịch vụ xin visa ở cửa khẩu Campuchia gia hạn miễn thị thực 5 năm Gia Hạn Thẻ Tạm Trú giay phep lao dong giấy phép lao động cho người Israel giấy phép lao động cho người nước ngoài Hồ sơ gia hạn miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài Hồ sơ làm giấy phép lao động Hồ sơ làm giấy phép lao động Việt Nam Hồ sơ làm miễn thị thực Hồ sơ làm miễn thị thực 5 năm Kinh nghiệm để xin cấp giấy phép lao động Lao động người nước ngoài tại Việt Nam Làm Giấy Phép Lao Động ( Work Permit ) tại tỉnh Bình Dương Làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc Làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Cần Thơ không công ty Làm giấy phép lao động nhanh trọn gói Làm giấy phép lao động tại Việt Nam trọn gói Lịch trình dán visa tại cửa khẩu Mộc Bài Nên chọn gia hạn visa hay miễn thị thực ? quản lý lao động nước ngoài Thẻ Tạm Trú Thủ tục làm visa ở cửa khẩu Mộc Bài Thủ tục xin giấy phép lao động 2018 Visa Thái Dương xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam Xin giấy phép lao động Xin giấy phép lao động thiếu công ty xin Thẻ tạm trú xin thẻ tạm trú ở đâu ? xin visa Việt Nam cho người nước ngoài xin visa ở mộc bài Điều kiện miễn xin giấy phép lao động cho giám đốc người nước ngoài

Map Visa Thái Dương

Contact Form

Follow Us

Contact Info

 • 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • +84 91 594 6427
 • hotro@dulichthaiduong.com

Da Thong Bao Voi Bo Cong Thuong

Copyright 2019 © VisaThái Dương Made with by Thái Dương Tourism