Các trường hợp cấp thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động

Các trường hợp cấp thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động

Những điều kiện bắt buộc phải để có Thẻ tạm trú tại Việt Nam là người nước ngoài phải có Giấy phép lao động. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được cấp thẻ tạm trú miễn yêu cầu cung cấp giấy tờ trên.

 1. Các trường hợp cấp thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động:

Có 3 trường hợp vẫn được cấp thẻ Tạm trú tại Việt Nam không yêu cầu Giấy phép lao động. Bao gồm:

 • Người nước ngoài là chủ đầu tư công ty, doanh nghiệp.
 • Người nước ngời là cha, mẹ, vợ, chồng con của công dân Việt Nam.
 • Người nước ngoài là đại diện của công ty nước ngoài có chi nhánh tại Việt nam
 • Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người nước ngoài được cấp thị thực LV1, LV2, ĐT, NN1,DH,PV1,LĐ.
 1. Điều kiện và thủ tục để xin thẻ tạm trú:

a. Điều kiện cấp Thẻ tạm trú:

 • Hộ chiếu người nước ngoài phải có thời hạn tối thiểu 13 tháng.
 • Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, nơi người nước ngoài đăng ký thẻ tạm trú.

b. Thủ tục xin cấp Thẻ tạm trú:

Với những người được miễn Giấy phép lao động trong vấn đề làm thẻ tạm trú, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Mẫu NA6 theo mẫu
 • Mẫu NA8 theo mẫu
 • 2 ảnh 2*3
 • Văn bản xác nhận miễn Giấy phép lao động của cơ quan quản lý lao động nước ngoài.

Lưu ý: Trong trường hợp người nước ngoài không có Giấy phép lao động và cũng không có thân nhân tại Việt Nam thì vẫn có thể cấp thẻ tạm trú nếu người nước ngoài là chủ đầu tư của một công ty doanh nghiệp nào đó tại Việt Nam.

Trong trường hợp trên, người nước ngoài muốn sinh sống tại Việt Nam thì có thể xin Giấy phép lao động dưới sự bảo lãnh của một công ty, tổ chức tại Việt Nam mà người nước ngoài muốn làm việc thì có thể xin được cấp thẻ tạm trú.

————————————————————————————————

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ xin visa -công văn nhập cảnh hay thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 9227 của công ty du lịch Thái Dương để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ xử lý trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam, xử lý đối tượng, xử lý danh sách đen liên hệ 0915946427.

Bình LuậnLogo_ThaiDuong

Thẻ

Cách xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài Các trường hợp cấp thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu hồ sơ Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Mỹ Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài Dịch vụ làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu giấy tờ tại các tỉnh Dịch vụ làm giấy phép lao động năm 2018 bao công ty Dịch vụ làm giấy phép lao động tại các khu công nghiệp ở Bình Dương Dịch vụ làm giấy phép lao động Việt Nam gấp tại Sài Gòn Dịch vụ làm giấy phép lao động ở Long An Dịch vụ làm thẻ tạm trú Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài Dịch vụ xin visa ở cửa khẩu Campuchia gia hạn miễn thị thực 5 năm Gia Hạn Thẻ Tạm Trú giay phep lao dong giấy phép lao động cho người Israel giấy phép lao động cho người nước ngoài Hồ sơ gia hạn miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài Hồ sơ làm giấy phép lao động Hồ sơ làm giấy phép lao động Việt Nam Hồ sơ làm miễn thị thực Hồ sơ làm miễn thị thực 5 năm Kinh nghiệm để xin cấp giấy phép lao động Lao động người nước ngoài tại Việt Nam Làm Giấy Phép Lao Động ( Work Permit ) tại tỉnh Bình Dương Làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc Làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Cần Thơ không công ty Làm giấy phép lao động nhanh trọn gói Làm giấy phép lao động tại Việt Nam trọn gói Lịch trình dán visa tại cửa khẩu Mộc Bài Nên chọn gia hạn visa hay miễn thị thực ? quản lý lao động nước ngoài Thẻ Tạm Trú Thủ tục làm visa ở cửa khẩu Mộc Bài Thủ tục xin giấy phép lao động 2018 Visa Thái Dương xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam Xin giấy phép lao động Xin giấy phép lao động thiếu công ty xin Thẻ tạm trú xin thẻ tạm trú ở đâu ? xin visa Việt Nam cho người nước ngoài xin visa ở mộc bài Điều kiện miễn xin giấy phép lao động cho giám đốc người nước ngoài

Map Visa Thái Dương

Contact Form

Follow Us

Contact Info

 • 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • +84 91 594 6427
 • hotro@dulichthaiduong.com

Da Thong Bao Voi Bo Cong Thuong

Copyright 2019 © VisaThái Dương Made with by Thái Dương Tourism