Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu hồ sơ

Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu hồ sơ

  1.  Hiện trạng : Khách đang lưu trú tại Việt Nam và muốn làm giấy phép lao động
  2.  Lệ phí : 420
  3.  Thời gian : 6-8 ngày
  4.  Liên hệ : 091 594 64 27  (Mr Sang) – 1900 9227

Giấy phép lao động là giấy tờ cho phép người nước ngoài được quyền lao động tại Việt Nam. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động sẽ bị trục xuất và doanh nghiệp sử dụng lao động không giấy phép sẽ bị xử phạt theo quy định của Nhà nước.

Giấy phép lao động có thời hạn không quá 02 năm nhưng sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp.

Việc cấp mới giấy phép lao động dùng cho các trường hợp sau:

  • Người nước ngoài chưa từng có giấy phép lao động
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn nhưng chuyển sang làm việc cho công ty sử dụng lao động khác và cùng vị trí công việc cũ.
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động còn thời hạn nhưng chuyển sang vị trí công việc khác trong nội bộ công ty sử dụng lao động.
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động hết hiệu lực
  • Người nước ngoài có giấy phép lao động được cấp trước ngày 1-4-2016 (theo quy định mới)

Giá cả dịch vụ làm giấy phép lao động đủ và không đủ hồ sơ

  • Công ty miền Bắc:
  • Công ty miền Nam:
  • Không có công ty bảo lãnh
  • Thời gian làm việc: 7 ngày

Thủ tục làm giấy phép lao động trong năm 2018

  1. Điều kiện:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo pháp luật
  • Sức khỏe phù hợp yêu cầu công tác
  • Làm ở các vị trí sau: quản lí, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật
  • Không phải là người đang phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật
  • Công ty sử dụng lao động nước ngoài phải được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng lao động nước ngoài.
  1. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định
  • Các giấy tờ pháp lí của doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài được chứng thực
  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định được cấp trong vòng 12 tháng đối với ngày xin cấp giấy phép
  • Lí lịch tư pháp
  • Văn bản chứng minh vị trí công việc
  • 2 ảnh 4×6
  • Hộ chiếu bản sao nguyên quyển có chứng thực
  • Các giấy tờ khác liên quan tới lao động nước ngoài. Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài được miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải được dịch thuật sang tiếng Việt và chứng thực.
  • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp sử dụng lao động cho người mang hồ sơ đi nộp

3.Trường hợp khách thiếu hồ sơ như :

  • Thiếu lý lịch tư pháp làm giấy phép lao động ,
  • Thiếu giấy khám sức khỏe làm giấy phép lao động,
  • Thiếu bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc làm giấy phép lao động .
  • Thiếu hồ sơ pháp nhân công ty bảo lãnh làm giấy phép lao động,

You May Also Like

About the Author: admintd

2 Comments

  1. Tư vấn giúp em cho a người nhật muốn xin work permit với trường hợp thiếu hồ sơ: Thiếu bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc làm giấy phép lao động ( thật ra là có nhưng chưa dc hợp pháp hóa vì là bằng nước ngoài)
    Thiếu hồ sơ pháp nhân công ty bảo lãnh làm giấy phép lao động
    Với trường hợp này thì có được cấp không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *