Dịch vụ làm giấy phép lao động tại các khu công nghiệp ở Bình Dương

Công ty visa Thái Dương trực thuộc công ty du lịch Thái Dương chuyên cung cấp dịch vụ xin thẻ tạm trú , giấy phép lao động cho mọi quốc tịch thiếu hồ sơ gọi 1900 9227

1. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho khách Trung Quốc tại các khu công nghiệp ở Bình Dương

A. Đối tượng được cấp giấy phép lao động

–   Thời gian làm việc từ 3 tháng trở lên.

–   Không là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 2 thành viên trở lên.

–   Không sở hữu bất kỳ công ty TNHH một thành viên nào cả.

–   Không là thành viên trong Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

–   Không vào Việt Nam với mục đích chào bán dịch vụ.

–   Luật sư nước ngoài đã được Bộ tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam.

–   Không là giáo viên của cơ quan, tổ chức nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy.

B. Hồ sơ cần chuẩn bị:

–   Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

–   Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở quốc gia quý khách hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

–   Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy dịnh của luật pháp Việt Nam và pháp luật có giá trị thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

–   Văn bản xác nhận là nhà quản lý, Giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kĩ thuật.

–   Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

–   02 ảnh kích thước 4×6 (ảnh màu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét), thời gian chụp không quá 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

–   Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

–   Đối với một số trường hợp cụ thể sau, cần thêm một số giấy tờ khác:

+ Người lao động Trung Quốc di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp Trung Quốc cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp Trung Quốc đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động đó đã được doanh nghiệp Hàn Quốc đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng.

+ Đối với người lao động Trung Quốc thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía Trung Quốc , trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam.

+ Đối với người lao động Trung Quốc chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động Trung Quốc vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ.

+ Đối với người lao động Trung Quốc làm việc cho tổ chức phi chính phủ Trung Quốc , tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam phải có giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Đối với người lao động Trung Quốc là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động Trung Quốc vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

+ Đối với người lao động Trung Quốc là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động Hàn Quốc được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc đó.

–   Người Trung Quốc là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

–   Người Trung Quốc có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, văn phòng đại diện các công ty nước ngoài.

–   Thân nhân đi cùng gồm: cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ.

b. Hồ sơ cần chuẩn bị

–   Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh (theo mẫu) .

–   01 tờ khai thông tin về người Trung Quốc xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức ( theo mẫu).

–   02 ảnh cỡ 3×4 , chụp chính diện,rõ nét, phông nền trắng, thời hạn chụp ảnh không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.

–   Bản gốc hộ chiếu.

–   01 bản sao giấy phép hoạt động. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và hình thức hoạt động tại Việt Nam mà giấy phép hoạt động có thể khác nhau (giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy hoạt động của văn phòng đại diện..)

–   Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

–   Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế (nếu có).

–   Giấy phép lao động (nếu người xin cấp thẻ tạm trú là người lao động).

–   Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người lao động Trung Quốc hoặc nhà đầu tư muốn xin cấp thẻ tạm trú với diện phụ thuộc thì cần có các loại giấy tờ sau: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình.

4. Thẻ tạm trú cho người thân đi cùng người được cấp thẻ tạm trú

–   Mẫu đề nghị xin cấp thẻ tạm trú .

–   Tờ khai thông tin về người Trung Quốc (vợ, chồng, con…) đề nghị cấp thẻ tạm trú.

–   02 ảnh 3×4 còn hạn theo quy định.

–   Bản sao các giấy tờ  của công ty tại Việt Nam: đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký mẫu dấu phải được công chứng.

–   Hộ chiếu gốc của người cần làm thẻ tạm trú

–   Thẻ tạm trú gốc của người đã có giấy phép lao động.

–   Sổ đăng ký tạm trú với công an địa phương hoặc xác nhận lưu trú.

–   Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, con cái.

–   Giấy giới thiệu và giấy ủy quyền công ty đi làm thẻ tạm trú.

Chú ý: Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng, con cái phải được hợp thức hóa và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt.

5. Gia hạn thẻ tạm trú cho người Trung Quốc

a. Trường hợp được gia hạn thẻ tạm trú

Người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú, nếu thẻ tạm trú sắp hết hạn có thể được gia hạn thẻ tạm trú nếu thuộc các trường hợp:

–   Nhà đầu tư nước ngoài;Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ;

–   Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề;

–   Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.

b. Hồ sơ cần chuẩn bị

–   Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

–   Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

–   Giấy phép lao động (Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)

–   Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam.

–   Mẫu đơn thông tin về người nước ngoài (Có ảnh và đóng dấu)…

Do có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm giấy tờ cho người nước ngoài nên công ty chúng tôi có thể xử lý và xin được GPLĐ cho người nước ngoài dù hồ sơ của họ bị thiếu những giấy tờ quan trọng. Nếu hồ sơ

You May Also Like

About the Author: admintd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *