Điều kiện miễn xin giấy phép lao động cho giám đốc người nước ngoài

Điều kiện miễn xin giấy phép lao động cho giám đốc người nước ngoài

Giám đốc công ty vốn nước ngoài có được miễn giấy phép lao động – Tư vấn thủ tục xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam. Xin miễn giấy phép lao động sẽ cần những điều kiện gì? Cùng luật sư làm rõ vấn đề trên.

Khái niệm công ty vốn nước ngoài và việc bổ nhiệm giám đốc

Công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam được hình thành từ việc góp vốn, đầu tư của thương nhân nước ngoài. Do vậy khi bổ nhiệm người nước ngoài làm giám đốc sẽ có các trường hợp sau:

- Công ty vốn nước ngoài có nhà đầu tư là cá nhân kiêm giám đốc công ty.

- Công ty vốn nước ngoài có nhà đầu tư là pháp nhân và bổ nhiệm một người nước ngoài làm giám đốc công ty.

- Công ty vốn nước ngoài có nhà đầu tư là cá nhân và bổ nhiệm một người nước ngoài khác làm giám đốc công ty

Vậy ba trường hợp nói trên trường hợp nào giám đốc công ty sẽ được miễn giấy phép lao động? Doanh nghiệp bạn thuộc trường hợp nào mà luật sư đã liệt kê.

Điều kiện được miễn giấy phép lao động của giám đốc nước ngoài

Theo điều 172 Bộ luật lao động 2012, trường hợp đầu tiên nếu giám đốc công ty trong trường hợp này là thành viên góp vốn công ty thì được miễn giấy phép lao động.

Xét theo trường hợp thứ 2, Căn cứ theo điều 7 nghị định 11/201/NĐ-CP thì người nước ngoài được miễn giấy phép lao động khi thuộc diện “Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải;” nếu họ là nhân sự di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp do công ty mẹ ở nước ngoài cử sang làm vị trí quản lý tại công ty ở Việt Nam thì họ cũng thuộc diện không cấp giấy phép lao động.

Trong trường hợp thứ 3 nếu giám đốc là nhân sự được thuê bên ngoài doanh nghiệp, cũng không phải là chủ đầu tư cá nhân mà là giám đốc theo diện ký hợp đồng thuê giám đốc thì trường hợp này phải xin giấy phép lao động.

Được miễn giấy phép lao động có xin được thẻ tạm trú dài hạn

Người được miễn giấy phép lao động được xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho hoạt động kinh doanh, làm việc tại Việt Nam. Do thời hạn xác nhận miễn giấy phép lao động chỉ được ghi nhận 02 năm cho một lần xin nên người nước ngoài công ty bạn cũng chỉ được xin cấp thẻ tạm trú 02 năm thôi.

Vậy doanh nghiệp bạn cần xuất trình những tài liệu gì để Sở lao động thương binh xã hội / Ban quản lý các khu công nghiệp xác nhận người nước ngoài công ty bạn thuộc diện miễn giấy phép lao động? Hiện tại công ty visa Thái Dương nhận dịch vụ trọn gói trong việc xin xác nhận miễn giấy phép lao động quý vị quan tâm đến báo giá hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau

CÔNG TY DU LỊCH THÁI DƯƠNG - VISA THÁI DƯƠNG

M    091 594 6 427          E    hotro@dulichthaiduong.com

A     Số 302 đường Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN 1900 9227

- Hỗ trợ giải đáp Visa từ 8h – 20h30 các ngày trong tuần

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng vui lòng chọn phím 2

Dịch vụ xử lý trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam, xử lý đối tượng, xử lý danh sách đen liên hệ 0915946427.

Bình LuậnLogo_ThaiDuong

Thẻ

cấp mới giấy phép lao động dịch vụ cấp mới thẻ tạm trú Dịch vụ làm giấy phép lao động Dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gó Dịch vụ làm giấy phép lao động Việt Nam bao công ty dịch vụ làm thẻ tạm trú mất bao lâu. dịch vụ làm thẻ tạm trú TPHCM dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Bình Dương Dịch vụ xin thẻ tam trú cho người nước ngoài tại Việt Nam dịch vụ xin thẻ tạm trú Visa Thái Dương dịch vụ xóa danh sách đen cho người nước ngoài dịch vụ làm công văn nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài giay phep lao dong giá dịch vụ làm thẻ tạm trú giấy phép lao động tại khu công nghiệp ở Bình Dương làm thẻ tạm trú không công ty miễn thị thực 5 năm tại TP.HCM Thẻ Tạm Trú Thẻ tạm trú là gì Thủ tục làm Giấy phép lao động Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài năm 2020 thủ tục xin thẻ tạm trú Việt Nam dừng cấp visa cho người nước ngoài từ ngày 18-3 xin cấp giấy phép lao động xin cấp Giấy phép lao động tại Bình Dương Xin cấp thẻ cho người nước ngoài đầu tư góp vốn doanh nghiệp xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam xin giay phep lao dong cho nguoi nhat Xin giấy phép lao động xin giấy phép lao động thiếu hồ sơ công ty Xinthetamtru.com xin Thẻ tạm trú xin thẻ tạm trú cho chủ doanh nghiệp Xin thẻ tạm trú cho người Nhật Bản ở Việt Nam Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài chưa có giấy phép lao động Xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài loại ĐT1 Xin thẻ tạm trú cho người Trung Quốc ở Việt Nam Xin thẻ tạm trú cho người Đài Loan Xin thẻ tạm trú cho quốc tịch Hàn Quốc Xin thẻ tạm trú không có giấy phép lao động Xin thẻ tạm trú trọn gói xin thẻ tạm trú ở đâu ? ĐT2 ĐT3

Map Visa Thái Dương

Contact Form

Follow Us

Contact Info

  • 302 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • +84 91 594 6427
  • hotro@dulichthaiduong.com

Da Thong Bao Voi Bo Cong Thuong

Copyright 2019 © VisaThái Dương Made with by Thái Dương Tourism

Zalo: 0915946427