Quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Quy trình cấp giấy phép lao động Việt Nam

Quy trình cấp giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài

Thành phần, quy trình cấp giấy phép lao động Việt Nam

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

Cách xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài

Lý lịch tư pháp nước ngoài (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt có công chứng tư pháp) và lý lịch tư pháp Việt Nam (nếu cư trú tại Việt Nam trên 1 tháng phải có xác nhận tạm trú), có giá trị trong thời hạn 6 tháng.

Văn bản xác nhận chức vụ phù hợp với vị trí liên quan (hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt có công chứng tư pháp) và bằng cấp liên quan.

Văn bản về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào vị trí không tuyển được người lao động Việt Nam của sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố.

02 ảnh mầu (kích thước 4cm * 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật. (Xin gia hạn visa Việt Nam)

Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam gồm 1 bản chính hoặc 1 bản sao (miễn hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng việt có công chứng tư pháp).

Quy trình cấp giấy phép lao động Việt Nam
Quy trình cấp giấy phép lao động Việt Nam

Quy trình cấp giấy phép lao động Việt Nam

Trước ít nhất là 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động thì người lao động chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố (số 159 đường Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Thủ tục cho người nước ngoài thường trú tại Việt Nam

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố xử lý và cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ của người sử dụng lao động. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Người sử dụng lao động nước ngoài căn cứ ngày hẹn trên biên nhận đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố nhận kết quả.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam có thời hạn bao lâu?

 

 

You May Also Like

About the Author: nqtuan2604

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *