Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó hay không?

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó hay không ?

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó hay không? cần những giấy tờ, hồ sơ như thế nào? là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người nước ngoài có thời gian lưu trú dài tại mảnh đất hình chữ S này. Để giúp các bạn quốc tế có thể hiểu rõ hơn về những thủ tục phức tạp của vấn đề xin thẻ tạm trú, chúng tôi sẽ cập nhật tất tần tật những vấn đề về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài qua bài viết dưới đây.

Thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có khó hay không?

Vì sao người nước ngoài cần xin thẻ tạm trú?

Bạn thắc mắc, người nước ngoài thì xin thẻ tạm trú để làm gì? Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết những lý do vì sao người nước ngoài cần xin thẻ tạm trú khi muốn sinh sống tại Việt Nam trong thời gian dài.

 • Nếu người nước ngoài muốn lưu trú tại Việt Nam trong thời gian dài khoảng từ 3 đến 5 năm hoặc nhiều hơn nữa, thì thẻ tạm trú như một chiếc visa và họ có thể dùng để xuất nhập cảnh dễ dàng.
 • Nếu dùng visa, người nước ngoài phải tốn rất nhiều chi phí để gia hạn, sử dụng thẻ tạm trú sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian.
 • Những thủ tục như kinh doanh, kết hôn,… của người nước ngoài tại Việt Nam trở nên thuận tiện hơn nhờ thẻ tạm trú.
 • Làm thẻ tạm trú tại Việt Nam, người nước ngoài có thể dễ dàng mua chung cư và thậm chí là căn hộ cao cấp. Đặc biệt, thời gian sắp tới, người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể mua nhà tại Việt Nam.
 • Dễ dàng mang theo bên người thay thế cho việc mang visa rườm rà, khó chịu

Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam cần những gì?

Hồ sơ xin thẻ tạm trú tại Việt Nam cho người nước ngoài phụ thuộc vào loại thẻ tạm trú. Hiện tại có 3 loại thẻ tạm trú phổ biến mà người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thường sử dụng đó là thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài thăm người thân và thẻ tạm trú cho người nước ngoài là chủ đầu tư.

Mỗi loại thẻ tạm trú yêu cầu giấy tờ hồ sơ khác nhau

Mỗi loại thẻ sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau:

 • Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động: Hồ sơ bao gồm mẫu NA6, mẫu NA8, bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực trên 12 tháng, giấy phép lao động, 2 ảnh màu khổ 3×4. Bên cạnh đó, phía công ty bảo lãnh ở Việt Nam phải nộp các giấy tờ sau giấy phép thành lập doanh nghiệp, văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức, văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật.
 • Hồ sơ thẻ tạm trú cho người nước ngoài thăm người thân bao gồm những loại giấy tờ sau: mẫu NA7, mẫu NA8, giấy khai sinh, hộ khẩu, 2 ảnh cỡ 3×4, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận gia đình (trường hợp người xin thẻ tạm trú là chồng, vợ hoặc con của nhà đầu tư/ lao động là người nước ngoài muốn xin cấp thẻ theo diện thăm người thân).
 • Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cho người nước ngoài là chủ đầu tư bao gồm các loại giấy tờ sau: mẫu NA6, mẫu NA8, giấy chứng nhận đầu tư có tên đương đơn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có tên đương đơn, hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật (trường hợp các hồ sơ trên làm từ nước ngoài), 2 ảnh 3×4. Về phía công ty bảo lãnh ở Việt Nam phải nộp giấy phép thành lập doanh nghiệp, văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức, văn bản giới thiệu, con dấu, chữ ký người đại diện theo pháp luật.

Người nước ngoài tại Việt Nam xin thẻ tạm trú gặp những khó khăn gì?

Rất nhiều người nước ngoài không xin được thẻ tạm trú vì gặp phải một số khó khăn sau:

 • Ngôn ngữ khi dịch thuật hồ sơ từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt không trùng khớp.
 • Thông tin bị nhiễu loạn, hồ sơ cung cấp thông tin không hợp lệ.
 • Người nước ngoài không xác định được mình thuộc đối tượng nào, trường hợp nào để có thể chuẩn bị hồ sơ phù hợp nhất.
 • Thời hạn của các loại giấy tờ như lý lịch cá nhân, giấy khám sức khỏe,…ngắn hơn thời gian chờ để hoàn thành thủ tục cấp hồ sơ.
 • Người nước ngoài khó có thể nắm bắt đầy đủ các thông tin về thủ tục pháp lý và quy trình xin thẻ tạm trú phức tạp.
 • Không đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh.
 • Bất tiện trong quá trình đi nộp hồ sơ.

Chính vì những khó khăn đó, bạn hãy tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín và chất lượng để được hỗ trợ.

Tìm kiếm địa chỉ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài uy tín và chất lượng

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể rút ngắn được thời gian cũng như chi phí xin cấp thẻ tạm trú. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết, nhanh chóng và tận tình nhất.

Dịch vụ xử lý trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam, xử lý đối tượng, xử lý danh sách đen liên hệ 0915946427.

Logo_ThaiDuong

Thẻ

Cách xin visa tại cửa khẩu Mộc Bài Các trường hợp cấp thẻ tạm trú mà không cần giấy phép lao động Cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu hồ sơ Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Mỹ Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài Dịch vụ làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu giấy tờ tại các tỉnh Dịch vụ làm giấy phép lao động không công ty Dịch vụ làm giấy phép lao động năm 2018 bao công ty Dịch vụ làm giấy phép lao động tại các khu công nghiệp ở Bình Dương Dịch vụ làm giấy phép lao động Việt Nam gấp tại Sài Gòn Dịch vụ làm giấy phép lao động ở Long An Dịch vụ làm thẻ tạm trú Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài Dịch vụ xin visa ở cửa khẩu Campuchia gia hạn miễn thị thực 5 năm Gia Hạn Thẻ Tạm Trú giay phep lao dong giấy phép lao động cho người Israel giấy phép lao động cho người nước ngoài Hồ sơ gia hạn miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài Hồ sơ làm giấy phép lao động Hồ sơ làm giấy phép lao động Việt Nam Hồ sơ làm miễn thị thực Hồ sơ làm miễn thị thực 5 năm Kinh nghiệm để xin cấp giấy phép lao động Lao động người nước ngoài tại Việt Nam Làm Giấy Phép Lao Động ( Work Permit ) tại tỉnh Bình Dương Làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc Làm giấy phép lao động cho người Hàn Quốc tại Cần Thơ không công ty Làm giấy phép lao động nhanh trọn gói Làm giấy phép lao động tại Việt Nam trọn gói Lịch trình dán visa tại cửa khẩu Mộc Bài Nên chọn gia hạn visa hay miễn thị thực ? quản lý lao động nước ngoài Thẻ Tạm Trú Thủ tục làm visa ở cửa khẩu Mộc Bài Thủ tục xin giấy phép lao động 2018 Visa Thái Dương xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam Xin giấy phép lao động Xin giấy phép lao động thiếu công ty xin thẻ tạm trú ở đâu ? xin visa Việt Nam cho người nước ngoài xin visa ở mộc bài Điều kiện miễn xin giấy phép lao động cho giám đốc người nước ngoài

Map Visa Thái Dương

Contact Form

Follow Us

Contact Info

Da Thong Bao Voi Bo Cong Thuong

Copyright 2019 © VisaThái Dương Made with by Thái Dương Tourism